BẢO HIỂM BẢO VIỆT KÝ KẾT HỢP TÁC LOGISTICS TOÀN CẦU

 
✍️ BẢO HIỂM BẢO VIỆT KÝ KẾT HỢP TÁC LOGISTICS TOÀN CẦU
 
Ngày 14/8/2023, tại lễ ký kết Sáng kiến hộ chiếu Logistic thế giới được Bộ Công Thương và Chương trình Hộ chiếu Logistic Thế giới phối hợp tổ chức, Đại diện TCT Bảo Hiểm Bảo Việt đã tham gia ký kết hợp tác Chương trình Hộ chiếu Logistics Thế giới (WLP).
Chương trình “Hộ chiếu logisticss Thế giới” là một sáng kiến toàn cầu do các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) khởi xướng và dẫn đầu, được thiết kế nhằm tạo thuận lợi cho dòng chảy thương mại quốc tế, gỡ bỏ các rào cản thương mại, tạo điều kiện tiếp cận thị trường toàn cầu. Đến nay, đã có 29 quốc gia đăng ký tham gia mạng lưới WLP và Việt Nam đã có tên trong danh sách các trung tâm logistics & thương mại của khu vực (Hub) thuộc mạng lưới WLP. Đây cũng là chương trình đầu tiên về logistics được Bộ Công Thương bảo trợ.
WLP đang lựa chọn các đối tác một cách chiến lược trong chuỗi cung ứng và logistics nhằm gỡ bỏ các rào cản thương mại và hướng tới việc tăng cường xuất nhập khẩu đa dạng các giữa các đầu mối. Thông qua WLP, kết nối thương mại giữa các quốc gia sẽ trở nên linh hoạt hơn, các nhà doanh nghiệp thương mại có thể được hưởng lợi từ hoạt động vận chuyển hàng hoá với những thuận tiện trong chuyển cảng và thông quan.
TCT Bảo Hiểm Bảo Việt được đánh giá là một mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái thương mại và logistics tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các hàng hóa xuất nhập khẩu, đảm bảo sự luân chuyên hàng hóa hiệu quả. Khi tham gia vào hệ thống WLP, sẽ là cầu nối giúp Bảo Hiểm Bảo Việt cung cấp các chương trình bảo hiểm toàn diện tới mạng lưới đối tác; tiếp cận và mở rộng các khách hàng tiềm năng trong mảng bảo hiểm hàng hóa nói riêng cũng như các nghiệp vụ khác của Bảo Hiểm Bảo Việt.
Sự kiện ký kết hợp tác giữa Bảo Hiểm Bảo Việt và WLP là một cột mốc giá trị cả về mặt kinh tế và tầm phát triển chiến lược, khẳng định vị thế thương hiệu bảo hiểm Việt mang giá trị quốc tế.